Suy ngẫm về hai chữ “Hạnh phúc”

Có nhiều người cho rằng, hạnh phúc là một cái đó rất xa vời, nhưng thực ra...

Hạnh phúc, đôi khi đơn giản chỉ là một bữa cơm nho nhỏ do bố và con làm “đạo diễn” để tặng mẹ nhân ngày sinh nhật của mẹ. Bữa cơm ấy, có lẽ chưa “hoàn thiện”, cơm có thể khét, canh có thể hơi nhạt... nhưng mẹ lại cảm thấy rất ngon, bởi giờ đây, mẹ đang cảm nhận được thế nào là hạnh phúc.

Suy ngẫm về hai chữ “Hạnh phúc”

Hạnh phúc, đôi khi đơn giản chỉ là một bông hoa hồng nhỏ của cô học trò nghèo tặng cô giáo cũ nhân Ngày nhà giáo Việt Nam. Không xa xỉ, cũng không cầu kì mà lại ấm áp đến lạ. Cô giáo nhận bông hồng và nở một nụ cười, nụ cười tươi vui, rực rỡ như bông hồng ấy. Mắt cô ứa lệ... vì cô đang cảm nhận được niềm tự hào và hạnh phúc của nghề trồng người.

Hạnh phúc, đôi khi thật đơn giản, chỉ là nụ cười của bố khi được người con yêu thương rót cho bát nước chè, khi được cảm nhận làn gió mát từ chiếc quạt nan, quạt giấy từ bàn tay đứa con thơ sau những trưa hè “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, mong vụ mùa bội thu. Bao nhọc nhằn sẽ tan biến hết bởi bố đang cảm nhận được sống trong hạnh phúc, hạnh phúc của người cha.

Hạnh phúc là khi bạn được sống trong cái nôi êm ấm của gia đình, có cha, có mẹ, có anh chị em sum vầy,... trong khi nhiều em bé phải sống trong cảnh côi cút, không cha mẹ, không anh chị em, không người thân thích. Bởi vậy, hãy trân trọng nâng niu những tình cảm yêu thương, quý mến, sự săn sóc chăm chút mà cha mẹ, anh chị em đã dành cho mình.

Thế đấy các bạn ạ, hạnh phúc thực sự rất đơn giản, đơn giản đến nỗi chúng ta có thể bỏ qua nó lúc nào không hay. Vậy thì tại sao chúng ta không mở rộng tấm lòng, mở rộng trái tim để mỗi một giây, mỗi một phút đều là một khoảnh khắc, một sự kiện hạnh phúc, được sống trong niềm vui hạnh phúc, bạn ơi!

Viết bình luận